วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถนานาประการรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่จำต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แม้กระนั้นดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ หากไม่ต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศรีษะ จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา หมดปัญหาหัวข้อการซ่อมแซมจุกจิกครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้งานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเกินไป ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามกับผู้ขายถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเกิดเป็นได้พวกเราควรจะทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ดังเช่น สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังเปลี่ยนไปจากปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเกินไป และระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะพิจารณาถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน ดังเช่น ใช้เพื่อสำหรับการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นแม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายคน เสนอแนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาคือสาเหตุที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยเหตุนั้นควรประเมินทั้งสภาพด้านนอก ภายในเครื่องยนต์รวมทั้งเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ซักถามเรื่องการค้ำประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนั้นควรที่จะทำการเลือกร้านค้าหรือ คนขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งจะต้องมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อให้เราสามารถสำรวจแล้วก็ติดต่อกับร้านค้าหรือคนขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้ซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นประวัติความเป็นมาเจอได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง สำรวจข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งในขณะนี้เรามีรุ่น รถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายจำพวก สามารถซักถามถึงที่เหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text