วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถมากมายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำเป็นต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าตลาด แต่ว่าดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรละเลยคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดศรีษะ ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา หมดปัญหาหัวข้อการซ่อมแซมจุกจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าหากผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าเก่าเกินความจำเป็น ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือสอบถามกับคนขายถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ซึ่งแม้เป็นได้พวกเราควรทดสอบเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ได้แก่ สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ดีเหมือนปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะคำนึงถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน ดังเช่นว่า ใช้ในการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่แม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายคน เสนอแนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่นอนว่าสำหรับจักรยานยนต์มือสอง ราคาคือต้นสายปลายเหตุที่ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยเหตุนั้นควรประเมินทั้งภาวะภายนอก ภายในเครื่องยนต์รวมทั้งเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ไต่ถามประเด็นการค้ำประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุดังกล่าวควรที่จะเลือกร้านหรือ ผู้ขายซึ่งสามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และต้องมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย แล้วก็เพื่อให้เราสามารถพิจารณาและติดต่อกับร้านขายของหรือผู้ขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าเกิดซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นหาประวัติพบได้ อย่างในตอนนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน ตรวจสอบข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับคนซื้อ ซึ่งในตอนนี้พวกเรามีรุ่น รถเครื่องให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวดหมู่ สามารถสอบถามถึงที่เหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text