วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถมากมายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามคือ ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่ได้อยากต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศรีษะ ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา หมดปัญหาหัวข้อการซ่อมแซมเล็กๆน้อยๆครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองหากผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเกินความจำเป็น ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามกับคนขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าหากเป็นได้พวกเราควรจะทดลองด้วยตัวเอง อาทิเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะนึกถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน ดังเช่นว่า ใช้ในการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันหลายๆคน แนะนำให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประเมินราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาเป็นสาเหตุที่ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ควรจะประเมินทั้งยังภาวะข้างนอก ภายในเครื่องยนต์และก็เปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่ปรารถนาซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.ไต่ถามประเด็นการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ดังนั้นควรเลือกร้านหรือ คนขายที่สามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็ควรมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และเพื่อให้เราสามารถตรวจทานและก็ติดต่อกับร้านขายของหรือคนขายได้ จะต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้จำหน่ายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นประวัติพบได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน ตรวจสอบข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับคนซื้อ ซึ่งช่วงนี้พวกเรามีรุ่น รถเครื่องให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวด สามารถซักถามถึงที่กะไว้ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text