วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถยนต์นานัปการรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าไม่ได้อยากมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาหัวข้อการซ่อมแซมกระจุกกระจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองแม้ผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าเกิดเก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับผู้ขายถึงคุณภาพเครื่องยนต์ซึ่งแม้เป็นได้เราควรทดสอบด้วยตัวเอง เป็นต้นว่า สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น แล้วก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น

2.เลือกประเภทของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรนึกถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน อย่างเช่น ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ว่าแม้เป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันหลายคน เสนอแนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถจักรยานยนต์มือสอง ราคาเป็นสาเหตุที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนั้นควรจะประเมินทั้งสภาพด้านนอก ข้างในเครื่องยนต์และเทียบราคาถึงรุ่นที่ปรารถนาซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ถามเรื่องการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุดังกล่าวควรที่จะทำการเลือกร้านค้าหรือ คนขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และควรมีเอกสารการยืนยันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย รวมทั้งเพื่อให้เราสามารถตรวจตรารวมทั้งติดต่อกับร้านค้าหรือผู้ขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าเกิดซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นหาประวัติความเป็นมาพบได้ อย่างในตอนนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน สำรวจข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ซึ่งช่วงนี้พวกเรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถถามไถ่พอดี https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text