วันเสาร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถนานัปการรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าตลาด แม้กระนั้นทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรละเลยคือ ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ แม้ไม่ได้อยากต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จะต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาหัวข้อการซ่อมจุกจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าหากผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าเกิดเก่าเกินไป ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือสอบถามกับคนขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นได้เราควรทดสอบเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง อาทิเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังผิดปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น แล้วก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกชนิดของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะคำนึงถึงประโยนช์ในการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายคน เสนอแนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประเมินราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถจักรยานยนต์มือสอง ราคาคือปัจจัยที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายขึ้น ฉะนั้นควรประเมินทั้งภาวะข้างนอก ภายในเครื่องยนต์และก็เปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ถามประเด็นการรับประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุดังกล่าวควรเลือกร้านหรือ ผู้ขายที่สามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งควรจะมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อให้เราสามารถตรวจดูและติดต่อกับร้านค้าหรือคนขายได้ จะต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าหากซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นประวัติความเป็นมาพบได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน ตรวจตราข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับคนซื้อ ซึ่งตอนนี้พวกเรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวด สามารถถามถึงที่เหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text