วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถยนต์หลากหลายรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่จำต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆเป็น ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นแพงที่ต่ำกว่าตลาด แม้กระนั้นดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดไม่ต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จำเป็นต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาประเด็นการซ่อมแซมกระจุกกระจิกนะครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าเกิดเก่าเกินไป ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือซักถามกับผู้ขายถึงคุณภาพเครื่องยนต์ซึ่งหากเป็นไปได้พวกเราควรจะทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง เช่น สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ดีเหมือนปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะคิดถึงประโยนช์ในการใช้งาน เช่น ใช้ในการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ถ้าเกิดเป็นรถครอบครัว ใช้กันคนจำนวนไม่น้อย แนะนำให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาเป็นสาเหตุที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเหตุนี้ควรจะประเมินทั้งยังภาวะภายนอก ข้างในเครื่องยนต์แล้วก็เปรียบราคาถึงรุ่นที่อยากซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ไต่ถามเรื่องการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุนั้นควรที่จะทำการเลือกร้านหรือ คนขายที่สามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ แล้วก็ควรจะมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อให้เราสามารถสำรวจแล้วก็ติดต่อกับร้านขายของหรือผู้ขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าหากซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นความเป็นมาพบได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี ตรวจทานข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับผู้บริโภค ซึ่งตอนนี้พวกเรามีรุ่น รถเครื่องให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถถามไถ่ถึงที่กะไว้ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text