วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถยนต์นานาประการรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าไม่ได้อยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จำเป็นต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา จบปัญหาเรื่องการซ่อมจุกจิกขอรับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองหากผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเกินความจำเป็น ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือซักถามกับคนขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งแม้เป็นได้พวกเราควรทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง เช่น สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินไป และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรพิจารณาถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน เป็นต้นว่า ใช้สำหรับการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่แม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายท่าน เสนอแนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่ๆว่าสำหรับจักรยานยนต์มือสอง ราคาคือปัจจัยที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นควรประเมินทั้งยังภาวะด้านนอก ภายในเครื่องยนต์รวมทั้งเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.ซักถามเรื่องการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว เพราะฉะนั้นควรที่จะทำการเลือกร้านค้าหรือ ผู้ขายซึ่งสามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็ควรจะมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อให้เราสามารถตรวจตราและติดต่อกับร้านรวงหรือคนขายได้ ต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ หากจำหน่ายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นหาประวัติความเป็นมาเจอได้ อย่างในตอนนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี สำรวจข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้ซื้อ ซึ่งปัจจุบันนี้พวกเรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวดหมู่ สามารถไต่ถามถึงที่เหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text