วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่จำเป็นต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ว่าดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ แม้ไม่ต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาประเด็นการซ่อมเล็กๆน้อยๆครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าหากผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าหากเก่าเกินความจำเป็น ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือสอบถามกับผู้ขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นได้เราควรทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ดังเช่นว่า สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังผิดปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น

2.เลือกประเภทของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะคิดถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน ดังเช่น ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าหากเป็นรถครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ชี้แนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประเมินราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาเป็นสาเหตุที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนั้นควรจะประเมินอีกทั้งภาวะด้านนอก ด้านในเครื่องยนต์และเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่ปรารถนาซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.ถามประเด็นการค้ำประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุดังกล่าวควรที่จะทำการเลือกร้านหรือ ผู้ขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็จะต้องมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อให้เราสามารถวิเคราะห์และติดต่อกับร้านค้าหรือผู้ขายได้ ต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้ซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นหาประวัติความเป็นมาเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี วิเคราะห์ข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับคนซื้อ ซึ่งในตอนนี้เรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวดหมู่ สามารถถามไถ่พอดี https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text