วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถมากมายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ว่าทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าไม่ต้องการที่จะอยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาหัวข้อการซ่อมแซมกระจุกกระจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าเกิดผ่านการใช้แรงงานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นถ้าหากเก่าเกินไป ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือไต่ถามกับคนขายถึงคุณภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเกิดเป็นไปได้พวกเราควรจะทดลองด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่น สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังผิดปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะพิจารณาถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน ตัวอย่างเช่น ใช้ในการท่องเที่ยว ก็เน้นย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่แม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันคนจำนวนไม่น้อย เสนอแนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประมาณราคา - แน่ๆว่าสำหรับจักรยานยนต์มือสอง ราคาคือปัจจัยที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ฉะนั้นควรประเมินทั้งสภาพข้างนอก ด้านในเครื่องยนต์และก็เปรียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ไต่ถามเรื่องการรับประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุดังกล่าวควรเลือกร้านค้าหรือ คนขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และต้องมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถตรวจดูและติดต่อกับร้านค้าหรือคนขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ หากซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นเรื่องราวเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี ตรวจทานข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ซึ่งตอนนี้พวกเรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายจำพวก สามารถซักถามได้ที่ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text