วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถนานัปการรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา หมดปัญหาประเด็นการซ่อมแซมเล็กๆน้อยๆนะครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับผู้ขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นได้เราควรจะทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง เช่น สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น

2.เลือกจำพวกของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะนึกถึงประโยนช์ในการใช้งาน อย่างเช่น ใช้เพื่อสำหรับการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นหากเป็นรถครอบครัว ใช้กันคนไม่ใช่น้อย แนะนำให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถจักรยานยนต์มือสอง ราคาเป็นต้นเหตุที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรประเมินอีกทั้งภาวะภายนอก ภายในเครื่องยนต์และเปรียบราคาถึงรุ่นที่ปรารถนาซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ซักถามหัวข้อการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนี้ควรที่จะเลือกร้านค้าหรือ คนขายที่สามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ แล้วก็จะต้องมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และเพื่อให้เราสามารถตรวจสอบและก็ติดต่อกับร้านหรือคนขายได้ ต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าเกิดค้าขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นหาประวัติเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี วิเคราะห์ข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับผู้บริโภค ซึ่งเดี๋ยวนี้พวกเรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลากหลายชนิด สามารถสอบถามพอดี https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text