วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าตลาด แม้กระนั้นดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยคือ ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา จบปัญหาเรื่องการซ่อมแซมจุกจิกครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าหากผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าหากเก่าเหลือเกิน ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับคนขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นไปได้เราควรทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ดังเช่นว่า สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินไป และระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น

2.เลือกจำพวกของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรนึกถึงประโยนช์สำหรับเพื่อการใช้งาน ดังเช่นว่า ใช้สำหรับในการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ว่าแม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายคน ชี้แนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาเป็นสาเหตุที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนั้นควรประเมินทั้งภาวะภายนอก ด้านในเครื่องยนต์แล้วก็เปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคามากแค่ไหน

4.ถามประเด็นการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุนั้นควรที่จะทำการเลือกร้านค้าหรือ ผู้ขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งต้องมีเอกสารการยืนยันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย รวมทั้งเพื่อให้เราสามารถวิเคราะห์และติดต่อกับร้านรวงหรือผู้ขายได้ จะต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นความเป็นมาพบได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน ตรวจทานข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้ซื้อ ซึ่งขณะนี้เรามีรุ่น รถเครื่องให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถซักถามได้ที่ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text