วันศุกร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่จำเป็นต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่ได้อยากมานั่งกุมขมับ ปวดศรีษะ จะต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาหัวข้อการซ่อมแซมเล็กๆน้อยๆนะครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือไต่ถามกับผู้ขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งหากเป็นได้เราควรจะทดสอบด้วยตัวเอง ดังเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังผิดปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเกินไป และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น

2.เลือกชนิดของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรนึกถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน ได้แก่ ใช้เพื่อสำหรับการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่แม้เป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันหลายท่าน ชี้แนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาเป็นเหตุที่ช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรประเมินทั้งสภาพภายนอก ด้านในเครื่องยนต์รวมทั้งเปรียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.ถามไถ่หัวข้อการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนั้นควรเลือกร้านค้าหรือ ผู้ขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ แล้วก็จะต้องมีเอกสารการยืนยันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย รวมทั้งเพื่อให้เราสามารถตรวจดูแล้วก็ติดต่อกับร้านรวงหรือคนขายได้ ต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นเรื่องราวเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง วิเคราะห์ข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งปัจจุบันนี้พวกเรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลากหลายชนิด สามารถสอบถามถึงที่กะไว้ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text