วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำเป็นต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ว่าดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดไม่ได้อยากต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จะต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา จบปัญหาประเด็นการซ่อมเล็กๆน้อยๆนะครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองแม้ผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าหากเก่าเหลือเกิน ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือสอบถามกับคนขายถึงคุณภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเกิดเป็นได้พวกเราควรจะทดสอบเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ดังเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินไป และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะคำนึงถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน เป็นต้นว่า ใช้เพื่อสำหรับการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าเป็นรถครอบครัว ใช้กันคนไม่ใช่น้อย ชี้แนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาคือต้นเหตุที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นควรประเมินทั้งภาวะด้านนอก ข้างในเครื่องยนต์และเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่ปรารถนาซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.สอบถามประเด็นการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ดังนั้นควรที่จะเลือกร้านหรือ คนขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็ต้องมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย แล้วก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถสำรวจและติดต่อกับร้านหรือผู้ขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าหากซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นประวัติความเป็นมาพบได้ อย่างในตอนนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง ตรวจดูข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ซึ่งในขณะนี้เรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวด สามารถสอบถามถึงที่กะไว้ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text