วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถนานัปการรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าตลาด แม้กระนั้นดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามเป็น ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่ได้อยากต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จะต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาเรื่องการซ่อมแซมเล็กๆน้อยๆนะครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าเกิดผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือสอบถามกับคนขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งหากเป็นได้เราควรจะทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังแตกต่างจากปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกชนิดของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรคิดถึงประโยนช์สำหรับเพื่อการใช้งาน เช่น ใช้ในการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนมาก แนะนำให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประมาณราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาคือสาเหตุที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยเหตุนี้ควรจะประเมินทั้งภาวะด้านนอก ด้านในเครื่องยนต์และเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.ถามไถ่หัวข้อการรับประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุนั้นควรเลือกร้านค้าหรือ คนขายที่สามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ แล้วก็ควรจะมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย รวมทั้งเพื่อให้เราสามารถตรวจดูและก็ติดต่อกับร้านหรือผู้ขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าเกิดจำหน่ายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นหาความเป็นมาเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง สำรวจข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งตอนนี้พวกเรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวดหมู่ สามารถซักถามถึงที่เหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text