วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถยนต์มากมายรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่จำเป็นต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆเป็น ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ แม้ไม่ได้อยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา หมดปัญหาเรื่องการซ่อมจุกจิกนะครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าหากผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าเกิดเก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับผู้ขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเกิดเป็นได้เราควรจะทดสอบเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังผิดปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเกินไป และระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกจำพวกของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะพิจารณาถึงประโยนช์สำหรับเพื่อการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น ใช้สำหรับการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันคนจำนวนไม่น้อย แนะนำให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาคือปัจจัยที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรประเมินทั้งภาวะด้านนอก ข้างในเครื่องยนต์รวมทั้งเปรียบราคาถึงรุ่นที่อยากซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.ถามประเด็นการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนี้ควรจะเลือกร้านหรือ คนขายซึ่งสามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็ต้องมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถตรวจตราและก็ติดต่อกับร้านรวงหรือคนขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้จำหน่ายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นความเป็นมาพบได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน ตรวจดูข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับผู้บริโภค ซึ่งช่วงนี้พวกเรามีรุ่น รถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถไต่ถามเหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text