วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นแพงที่ต่ำกว่าตลาด แต่ดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามคือ ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดไม่ต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จะต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาเรื่องการซ่อมแซมกระจุกกระจิกครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองแม้ผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าเก่าเกินความจำเป็น ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือซักถามกับคนขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งถ้าหากเป็นได้เราควรทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังผิดปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น และระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะคิดถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน ตัวอย่างเช่น ใช้เพื่อสำหรับในการท่องเที่ยว ก็เน้นย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าหากเป็นรถครอบครัว ใช้กันคนไม่ใช่น้อย ชี้แนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประมาณราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถจักรยานยนต์มือสอง ราคาคือต้นเหตุที่ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนั้นควรประเมินทั้งยังสภาพด้านนอก ด้านในเครื่องยนต์รวมทั้งเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.สอบถามประเด็นการรับประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนั้นควรที่จะเลือกร้านหรือ คนขายซึ่งสามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และควรจะมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย แล้วก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถสำรวจรวมทั้งติดต่อกับร้านรวงหรือผู้ขายได้ จะต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ หากซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นประวัติเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน พิจารณาข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับผู้ซื้อ ซึ่งช่วงนี้เรามีรุ่น รถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลากหลายชนิด สามารถซักถามได้ที่ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text