วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถนานัปการรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ว่าดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามเป็น ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ แม้ไม่ได้อยากต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จำเป็นต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา จบปัญหาหัวข้อการซ่อมกระจุกกระจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าหากผ่านการใช้งานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเหลือเกิน ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามกับคนขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ซึ่งหากเป็นได้เราควรทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังแตกต่างจากปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน แล้วก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น

2.เลือกชนิดของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะนึกถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน ดังเช่น ใช้สำหรับการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ว่าถ้าหากเป็นรถครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ชี้แนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประเมินราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถจักรยานยนต์มือสอง ราคาคือต้นเหตุที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นควรจะประเมินทั้งยังภาวะภายนอก ข้างในเครื่องยนต์และก็เปรียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคามากแค่ไหน

4.ไต่ถามหัวข้อการค้ำประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ดังนั้นควรที่จะทำการเลือกร้านค้าหรือ ผู้ขายที่สามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งควรจะมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถตรวจดูแล้วก็ติดต่อกับร้านค้าหรือคนขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นประวัติความเป็นมาพบได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน พิจารณาข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งตอนนี้พวกเรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายจำพวก สามารถซักถามถึงที่กะไว้ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text