วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถยนต์นานาประการรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำเป็นต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆเป็น ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าตลาด แต่ว่าดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยเป็น ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ แม้ไม่ต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดหัว ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาเรื่องการซ่อมแซมเล็กๆน้อยๆครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้งานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นถ้าหากเก่าเกินความจำเป็น ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามกับผู้ขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นไปได้เราควรทดสอบด้วยตัวเอง อาทิเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังเปลี่ยนไปจากปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น แล้วก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกจำพวกของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรนึกถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน ดังเช่น ใช้เพื่อสำหรับการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ว่าหากเป็นรถครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนมาก ชี้แนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาคือสาเหตุที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรประเมินทั้งยังสภาพด้านนอก ข้างในเครื่องยนต์แล้วก็เทียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ซักถามประเด็นการค้ำประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว เพราะฉะนั้นควรที่จะเลือกร้านค้าหรือ คนขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็จะต้องมีเอกสารการยืนยันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย รวมทั้งเพื่อให้เราสามารถวิเคราะห์และติดต่อกับร้านค้าหรือผู้ขายได้ ต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าเกิดจำหน่ายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นความเป็นมาเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี สำรวจข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับผู้ซื้อ ซึ่งเวลานี้พวกเรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายจำพวก สามารถถามไถ่เหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text