วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถนานาประการรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำเป็นต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าตลาด แต่ว่าดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่ต้องการที่จะอยากมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จำเป็นต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา จบปัญหาประเด็นการซ่อมแซมกระจุกกระจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองแม้ผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นแม้เก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือสอบถามกับผู้ขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นไปได้พวกเราควรจะทดสอบเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ดีเหมือนปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น แล้วก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกชนิดของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรนึกถึงประโยนช์ในการใช้งาน ตัวอย่างเช่น ใช้เพื่อสำหรับในการท่องเที่ยว ก็เน้นย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่แม้เป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันหลายคน เสนอแนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาคือเหตุที่ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเหตุนี้ควรประเมินทั้งภาวะภายนอก ด้านในเครื่องยนต์รวมทั้งเปรียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคามากแค่ไหน

4.ไต่ถามหัวข้อการรับประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ดังนั้นควรที่จะเลือกร้านค้าหรือ คนขายที่สามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็ควรจะมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย รวมทั้งเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถวิเคราะห์และก็ติดต่อกับร้านหรือผู้ขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้ค้าขายผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นประวัติพบได้ อย่างในตอนนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี สำรวจข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งตอนนี้เรามีรุ่น รถเครื่องให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลากหลายชนิด สามารถไต่ถามเหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text