วันศุกร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถนานาประการรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรละเลยคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่ต้องการที่จะอยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาประเด็นการซ่อมแซมกระจุกกระจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองหากผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าเก่าเกินไป ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับคนขายถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ซึ่งหากเป็นได้พวกเราควรทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ดังเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินไป และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะคิดถึงประโยนช์สำหรับเพื่อการใช้งาน ตัวอย่างเช่น ใช้สำหรับการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่แม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันคนไม่ใช่น้อย เสนอแนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถจักรยานยนต์มือสอง ราคาเป็นปัจจัยที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะประเมินทั้งยังสภาพภายนอก ด้านในเครื่องยนต์รวมทั้งเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ถามไถ่เรื่องการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ฉะนั้นควรที่จะเลือกร้านหรือ คนขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งควรจะมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย แล้วก็เพื่อให้เราสามารถสำรวจและก็ติดต่อกับร้านขายของหรือคนขายได้ ต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าเกิดซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นเรื่องราวพบได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง วิเคราะห์ข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งในช่วงเวลานี้พวกเรามีรุ่น รถเครื่องให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลากหลายชนิด สามารถถามไถ่ถึงที่เหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text