วันศุกร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำเป็นต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าตลาด แม้กระนั้นดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยคือ ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่ต้องการที่จะอยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาเรื่องการซ่อมแซมจุกจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้งานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นถ้าเก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือซักถามกับคนขายถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเกิดเป็นไปได้เราควรจะทดสอบเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังเปลี่ยนไปจากปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น แล้วก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะพิจารณาถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน อาทิเช่น ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็เน้นย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ว่าถ้าหากเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ชี้แนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประมาณราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาเป็นสาเหตุที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายขึ้น โดยเหตุนั้นควรประเมินทั้งภาวะข้างนอก ข้างในเครื่องยนต์และเทียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคามากแค่ไหน

4.ถามหัวข้อการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว เพราะฉะนั้นควรเลือกร้านค้าหรือ ผู้ขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และควรมีเอกสารการยืนยันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อให้เราสามารถตรวจสอบและติดต่อกับร้านค้าหรือคนขายได้ ต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้ซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นหาความเป็นมาพบได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง ตรวจตราข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้ซื้อ ซึ่งเวลานี้เรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายจำพวก สามารถไต่ถามพอดี https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text