วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำเป็นต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา จบปัญหาหัวข้อการซ่อมกระจุกกระจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าเกิดเก่าเกินความจำเป็น ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับผู้ขายถึงคุณภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเกิดเป็นได้พวกเราควรจะทดลองด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน แล้วก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกจำพวกของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะนึกถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน ได้แก่ ใช้ในการท่องเที่ยว ก็เน้นย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่หากเป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายคน แนะนำให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาคือเหตุที่ช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะประเมินทั้งภาวะภายนอก ภายในเครื่องยนต์และเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคามากแค่ไหน

4.ซักถามเรื่องการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุนี้ควรที่จะเลือกร้านหรือ ผู้ขายที่สามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็ควรมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อให้เราสามารถตรวจดูรวมทั้งติดต่อกับร้านหรือผู้ขายได้ ต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ หากค้าขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นหาประวัติความเป็นมาเจอได้ อย่างในตอนนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง ตรวจสอบข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งในเวลานี้พวกเรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวด สามารถถามพอดี https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text