วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถยนต์นานัปการรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆเป็น ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยคือ ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดไม่ได้อยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จะต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาเรื่องการซ่อมจุกจิกครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองแม้ผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าหากเก่าเกินความจำเป็น ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือสอบถามกับคนขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นไปได้พวกเราควรทดสอบเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ดังเช่นว่า สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังเปลี่ยนไปจากปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น

2.เลือกชนิดของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะคิดถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น ใช้สำหรับการท่องเที่ยว ก็เน้นย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นหากเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันคนจำนวนไม่น้อย ชี้แนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประมาณราคา - แน่ๆว่าสำหรับจักรยานยนต์มือสอง ราคาคือสาเหตุที่ช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรประเมินทั้งสภาพข้างนอก ด้านในเครื่องยนต์และเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่ปรารถนาซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.ซักถามเรื่องการรับประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนี้ควรเลือกร้านหรือ ผู้ขายซึ่งสามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และจะต้องมีเอกสารการยืนยันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถตรวจทานรวมทั้งติดต่อกับร้านค้าหรือคนขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าหากจำหน่ายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นความเป็นมาพบได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน ตรวจดูข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งเดี๋ยวนี้พวกเรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถไต่ถามเหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text