วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถนานัปการรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆเป็น ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นแพงที่ต่ำกว่าตลาด แต่ว่าทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดไม่ต้องการที่จะอยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาประเด็นการซ่อมเล็กๆน้อยๆขอรับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองแม้ผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือไต่ถามกับคนขายถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นไปได้เราควรจะทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง เช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น

2.เลือกจำพวกของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรนึกถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน อาทิเช่น ใช้เพื่อสำหรับในการท่องเที่ยว ก็เน้นย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ถ้าหากเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนมาก เสนอแนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาเป็นต้นเหตุที่ช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรจะประเมินอีกทั้งภาวะด้านนอก ด้านในเครื่องยนต์และก็เทียบราคาถึงรุ่นที่อยากซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.ถามประเด็นการรับประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ดังนั้นควรเลือกร้านค้าหรือ คนขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็จะต้องมีเอกสารการยืนยันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และเพื่อให้เราสามารถสำรวจและติดต่อกับร้านค้าหรือผู้ขายได้ จะต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้จำหน่ายผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นความเป็นมาพบได้ อย่างในตอนนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง ตรวจทานข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับผู้ซื้อ ซึ่งเดี๋ยวนี้พวกเรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายจำพวก สามารถซักถามถึงที่กะไว้ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text