วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามคือ ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาประเด็นการซ่อมแซมเล็กๆน้อยๆขอรับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้งานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นแม้เก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือสอบถามกับคนขายถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นได้พวกเราควรทดสอบด้วยตัวเอง เช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังเปลี่ยนไปจากปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น

2.เลือกชนิดของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะคำนึงถึงประโยนช์ในการใช้งาน อาทิเช่น ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่แม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายท่าน ชี้แนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถจักรยานยนต์มือสอง ราคาเป็นสาเหตุที่ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรประเมินทั้งยังสภาพภายนอก ด้านในเครื่องยนต์และเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.ถามไถ่หัวข้อการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนั้นควรเลือกร้านหรือ คนขายซึ่งสามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และควรจะมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย แล้วก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถตรวจตราและก็ติดต่อกับร้านหรือผู้ขายได้ ต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าค้าขายผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นประวัติเจอได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน ตรวจทานข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับคนซื้อ ซึ่งช่วงนี้เรามีรุ่น รถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวดหมู่ สามารถไต่ถามได้ที่ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text