วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถนานาประการรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าตลาด แม้กระนั้นดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามเป็น ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่ต้องการที่จะอยากมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จำเป็นต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา หมดปัญหาหัวข้อการซ่อมจุกจิกนะครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าหากผ่านการใช้แรงงานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นถ้าเก่าเหลือเกิน ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับผู้ขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งแม้เป็นไปได้เราควรทดสอบด้วยตัวเอง ดังเช่นว่า สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังเปลี่ยนไปจากปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกชนิดของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรนึกถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน ดังเช่น ใช้เพื่อสำหรับการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่หากเป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายคน แนะนำให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประมาณราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาคือต้นเหตุที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุนี้ควรจะประเมินทั้งยังภาวะข้างนอก ข้างในเครื่องยนต์แล้วก็เปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่ปรารถนาซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ไต่ถามหัวข้อการรับประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุนี้ควรที่จะทำการเลือกร้านค้าหรือ คนขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งควรมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถตรวจดูแล้วก็ติดต่อกับร้านขายของหรือคนขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าหากซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นความเป็นมาพบได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง ตรวจดูข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ซึ่งขณะนี้พวกเรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวด สามารถถามไถ่ได้ที่ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text