วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถยนต์นานัปการรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าไม่ได้อยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาประเด็นการซ่อมแซมจุกจิกขอรับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าเกิดผ่านการใช้งานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นถ้าเก่าเกินไป ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือซักถามกับผู้ขายถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นได้พวกเราควรจะทดสอบเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ได้แก่ สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังแตกต่างจากปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะคิดถึงประโยนช์สำหรับเพื่อการใช้งาน อาทิเช่น ใช้ในการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ว่าแม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายคน แนะนำให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประมาณราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาเป็นต้นเหตุที่ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรประเมินอีกทั้งภาวะด้านนอก ภายในเครื่องยนต์และเปรียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ถามหัวข้อการรับประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ฉะนั้นควรจะเลือกร้านค้าหรือ คนขายที่สามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็ควรมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย แล้วก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถตรวจสอบและติดต่อกับร้านค้าหรือคนขายได้ จะต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้ซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นประวัติเจอได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน สำรวจข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับผู้ซื้อ ซึ่งในขณะนี้เรามีรุ่น รถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถถามไถ่พอดี https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายมอเตอร์ไซค์
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text