วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถยนต์นานัปการรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ หากไม่ได้อยากมานั่งกุมขมับ ปวดศรีษะ ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาเรื่องการซ่อมแซมเล็กๆน้อยๆครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าเกิดผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าเก่าเกินไป ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือสอบถามกับคนขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ซึ่งแม้เป็นได้เราควรจะทดลองด้วยตัวเอง ได้แก่ สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น

2.เลือกชนิดของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรคำนึงถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน เช่น ใช้เพื่อสำหรับในการท่องเที่ยว ก็เน้นย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่แม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย แนะนำให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่ๆว่าสำหรับจักรยานยนต์มือสอง ราคาเป็นสาเหตุที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยเหตุนั้นควรจะประเมินทั้งยังสภาพข้างนอก ภายในเครื่องยนต์และก็เทียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ถามไถ่หัวข้อการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว เพราะฉะนั้นควรที่จะเลือกร้านค้าหรือ คนขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งต้องมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย รวมทั้งเพื่อให้เราสามารถตรวจดูและก็ติดต่อกับร้านขายของหรือคนขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าเกิดซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นหาเรื่องราวพบได้ อย่างในตอนนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน ตรวจสอบข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้ซื้อ ซึ่งขณะนี้พวกเรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายจำพวก สามารถไต่ถามถึงที่เหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text