วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถยนต์นานาประการรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าตลาด แต่ว่าดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา หมดปัญหาหัวข้อการซ่อมแซมจุกจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าเกิดผ่านการใช้แรงงานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเกินความจำเป็น ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับผู้ขายถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นไปได้เราควรทดลองด้วยตัวเอง ได้แก่ สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังแตกต่างจากปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกชนิดของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะพิจารณาถึงประโยนช์ในการใช้งาน เช่น ใช้สำหรับการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ถ้าหากเป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายๆคน ชี้แนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาเป็นต้นสายปลายเหตุที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นควรจะประเมินอีกทั้งภาวะด้านนอก ข้างในเครื่องยนต์รวมทั้งเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.ถามไถ่หัวข้อการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนี้ควรที่จะทำการเลือกร้านหรือ คนขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และจะต้องมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย แล้วก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถตรวจทานและติดต่อกับร้านหรือคนขายได้ ต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าหากค้าขายผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นประวัติความเป็นมาพบได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี พิจารณาข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับผู้บริโภค ซึ่งในช่วงเวลานี้พวกเรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายจำพวก สามารถถามไถ่ถึงที่กะไว้ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text