วันศุกร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถยนต์หลากหลายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆเป็น ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด แม้กระนั้นทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเป็น ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาหัวข้อการซ่อมเล็กๆน้อยๆครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้แรงงานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นถ้าเกิดเก่าเกินความจำเป็น ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามกับผู้ขายถึงคุณภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นได้พวกเราควรทดลองด้วยตัวเอง อย่างเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังแตกต่างจากปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรนึกถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน เช่น ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ว่าถ้าเกิดเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันหลายท่าน แนะนำให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประมาณราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาเป็นต้นสายปลายเหตุที่ช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะประเมินทั้งสภาพข้างนอก ด้านในเครื่องยนต์และเปรียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคามากแค่ไหน

4.สอบถามประเด็นการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ดังนั้นควรจะเลือกร้านค้าหรือ คนขายที่สามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งควรมีเอกสารการยืนยันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อให้เราสามารถตรวจสอบแล้วก็ติดต่อกับร้านรวงหรือผู้ขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้ซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นความเป็นมาเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง ตรวจตราข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งช่วงนี้พวกเรามีรุ่น รถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถถามไถ่พอดี https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text