วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถยนต์มากมายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำเป็นต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆเป็น ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยคือ ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดศรีษะ จำเป็นต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาประเด็นการซ่อมจุกจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองแม้ผ่านการใช้แรงงานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นถ้าเก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือซักถามกับคนขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นไปได้เราควรทดลองด้วยตัวเอง ดังเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเกินไป รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะนึกถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน ดังเช่นว่า ใช้สำหรับการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นหากเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนมาก เสนอแนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประเมินราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาเป็นต้นสายปลายเหตุที่ช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนั้นควรประเมินทั้งยังสภาพด้านนอก ข้างในเครื่องยนต์และก็เปรียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.สอบถามหัวข้อการรับประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนั้นควรที่จะเลือกร้านค้าหรือ คนขายซึ่งสามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งควรมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย แล้วก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถตรวจดูรวมทั้งติดต่อกับร้านขายของหรือคนขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ หากจำหน่ายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นเรื่องราวพบได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง พิจารณาข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ซึ่งในเวลานี้เรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถถามไถ่พอดี https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text