วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรละเลยเป็น ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดไม่ต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาหัวข้อการซ่อมจุกจิกนะครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าหากผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นแม้เก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับผู้ขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ซึ่งหากเป็นได้พวกเราควรจะทดสอบด้วยตัวเอง ดังเช่น สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังแตกต่างจากปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น

2.เลือกจำพวกของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรนึกถึงประโยนช์สำหรับเพื่อการใช้งาน เช่น ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่หากเป็นรถครอบครัว ใช้กันคนไม่ใช่น้อย แนะนำให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาคือสาเหตุที่ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะประเมินอีกทั้งภาวะข้างนอก ด้านในเครื่องยนต์รวมทั้งเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ซักถามเรื่องการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนี้ควรเลือกร้านค้าหรือ คนขายซึ่งสามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งควรมีเอกสารการยืนยันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย รวมทั้งเพื่อให้เราสามารถตรวจทานและก็ติดต่อกับร้านรวงหรือคนขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้ค้าขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นหาประวัติความเป็นมาเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี ตรวจตราข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้ซื้อ ซึ่งในขณะนี้เรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลากหลายชนิด สามารถถามพอดี https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text