วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถมากมายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำเป็นต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แม้กระนั้นทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ แม้ไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา หมดปัญหาประเด็นการซ่อมแซมกระจุกกระจิกขอรับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าหากผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าเกิดเก่าเกินไป ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือซักถามกับคนขายถึงคุณภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าหากเป็นได้เราควรจะทดสอบเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง เป็นต้นว่า สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังเปลี่ยนไปจากปกติ ไม่ปล่อยควันดำหรือควันขาวมากเกินไป แล้วก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรพิจารณาถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน ได้แก่ ใช้เพื่อสำหรับในการท่องเที่ยว ก็เน้นย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ว่าแม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ชี้แนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาเป็นสาเหตุที่ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะประเมินทั้งสภาพด้านนอก ภายในเครื่องยนต์และเปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.ซักถามประเด็นการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ดังนั้นควรเลือกร้านหรือ ผู้ขายซึ่งสามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และจะต้องมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถสำรวจและก็ติดต่อกับร้านขายของหรือคนขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าหากจำหน่ายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นความเป็นมาเจอได้ อย่างในตอนนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน พิจารณาข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับผู้บริโภค ซึ่งปัจจุบันนี้เรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถซักถามถึงที่กะไว้ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text