วันศุกร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จำต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆเป็น ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แม้กระนั้นดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ หากไม่ต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา หมดปัญหาเรื่องการซ่อมจุกจิกขอรับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าหากเก่าเกินไป ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามกับคนขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นได้พวกเราควรจะทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง เช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังเปลี่ยนไปจากปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกชนิดของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรคิดถึงประโยนช์ในการใช้งาน อย่างเช่น ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็เน้นย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันคนจำนวนไม่น้อย เสนอแนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประเมินราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถจักรยานยนต์มือสอง ราคาเป็นสาเหตุที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนั้นควรจะประเมินอีกทั้งสภาพข้างนอก ข้างในเครื่องยนต์รวมทั้งเปรียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคามากแค่ไหน

4.ไต่ถามหัวข้อการค้ำประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนั้นควรที่จะทำการเลือกร้านหรือ คนขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็ควรมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย รวมทั้งเพื่อให้เราสามารถพิจารณาและติดต่อกับร้านรวงหรือคนขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าเกิดค้าขายผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นความเป็นมาเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน ตรวจทานข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งเวลานี้เรามีรุ่น รถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลากหลายชนิด สามารถถามได้ที่ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text