วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถยนต์หลากหลายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นแพงที่ต่ำกว่าตลาด แต่ว่าดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่ได้อยากมานั่งกุมขมับ ปวดศรีษะ จำเป็นต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา จบปัญหาประเด็นการซ่อมจุกจิกนะครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าหากผ่านการใช้แรงงานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นแม้เก่าเกินความจำเป็น ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามกับคนขายถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ซึ่งหากเป็นได้เราควรจะทดลองด้วยตัวเอง ดังเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังแตกต่างจากปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกชนิดของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะพิจารณาถึงประโยนช์สำหรับเพื่อการใช้งาน อย่างเช่น ใช้เพื่อสำหรับการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ว่าถ้าเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันหลายๆคน ชี้แนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นควรจะประเมินทั้งภาวะข้างนอก ข้างในเครื่องยนต์รวมทั้งเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ถามไถ่ประเด็นการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว เพราะฉะนั้นควรเลือกร้านหรือ คนขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็ควรจะมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย แล้วก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถวิเคราะห์รวมทั้งติดต่อกับร้านรวงหรือผู้ขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ หากซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นประวัติเจอได้ อย่างในตอนนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี ตรวจสอบข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นกับผู้ซื้อ ซึ่งในช่วงเวลานี้พวกเรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายจำพวก สามารถไต่ถามพอดี https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text