วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถนานัปการรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่จำต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ว่าดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรละเลยคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ หากไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาหัวข้อการซ่อมแซมกระจุกกระจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองหากผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าหากเก่าเกินความจำเป็น ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับผู้ขายถึงคุณภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเป็นได้พวกเราควรจะทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ได้แก่ สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังผิดปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินไป และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกชนิดของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรคิดถึงประโยนช์สำหรับในการใช้งาน อย่างเช่น ใช้สำหรับการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ว่าหากเป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายคน ชี้แนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาเป็นต้นสายปลายเหตุที่ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนั้นควรจะประเมินทั้งภาวะด้านนอก ภายในเครื่องยนต์และเทียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ซักถามหัวข้อการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนั้นควรที่จะทำการเลือกร้านหรือ คนขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ แล้วก็ควรจะมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย แล้วก็เพื่อให้เราสามารถสำรวจและก็ติดต่อกับร้านขายของหรือผู้ขายได้ จะต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าจำหน่ายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นประวัติความเป็นมาเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน ตรวจสอบข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับผู้ซื้อ ซึ่งปัจจุบันนี้พวกเรามีรุ่น รถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถถามไถ่ได้ที่ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text