วันเสาร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถยนต์นานาประการรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าตลาด แต่ว่าทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดศรีษะ จะต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา จบปัญหาเรื่องการซ่อมแซมเล็กๆน้อยๆครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าหากผ่านการใช้งานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นถ้าเกิดเก่าเกินความจำเป็น ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับคนขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้เราควรจะทดสอบด้วยตัวเอง เป็นต้นว่า สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น และระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกชนิดของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรพิจารณาถึงประโยนช์สำหรับเพื่อการใช้งาน เป็นต้นว่า ใช้สำหรับในการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่แม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันคนไม่ใช่น้อย เสนอแนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประเมินราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาคือเหตุที่ช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเหตุนี้ควรประเมินอีกทั้งสภาพด้านนอก ข้างในเครื่องยนต์และเปรียบราคาถึงรุ่นที่อยากซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคามากแค่ไหน

4.ซักถามประเด็นการค้ำประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ดังนั้นควรที่จะเลือกร้านค้าหรือ ผู้ขายที่สามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และควรจะมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อให้เราสามารถตรวจดูรวมทั้งติดต่อกับร้านขายของหรือคนขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ หากซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นความเป็นมาพบได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง ตรวจตราข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งเวลานี้เรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถไต่ถามถึงที่กะไว้ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text