วันศุกร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถยนต์หลากหลายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าตลาด แต่ว่าทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามคือ ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ หากไม่ได้อยากต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จะต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา หมดปัญหาประเด็นการซ่อมเล็กๆน้อยๆขอรับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าหากผ่านการใช้แรงงานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นถ้าเก่าเหลือเกิน ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือไต่ถามกับคนขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ซึ่งถ้าเกิดเป็นได้พวกเราควรทดสอบด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่น สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังเปลี่ยนไปจากปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรคิดถึงประโยนช์สำหรับเพื่อการใช้งาน เป็นต้นว่า ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ว่าถ้าเกิดเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันหลายๆคน แนะนำให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประเมินราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาเป็นเหตุที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยเหตุนั้นควรจะประเมินทั้งภาวะข้างนอก ด้านในเครื่องยนต์และก็เปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคามากแค่ไหน

4.ซักถามหัวข้อการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะเลือกร้านค้าหรือ ผู้ขายซึ่งสามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งจะต้องมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย แล้วก็เพื่อให้เราสามารถตรวจสอบแล้วก็ติดต่อกับร้านขายของหรือผู้ขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าเกิดซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นความเป็นมาเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง ตรวจตราข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งในตอนนี้พวกเรามีรุ่น รถจักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวด สามารถซักถามได้ที่ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text