วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถยนต์หลากหลายรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แม้กระนั้นทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่ต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศรีษะ จำเป็นต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา จบปัญหาหัวข้อการซ่อมแซมเล็กๆน้อยๆขอรับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าเกิดผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นแม้เก่าเหลือเกิน ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับคนขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งแม้เป็นได้เราควรจะทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ได้แก่ สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังผิดปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกจำพวกของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะนึกถึงประโยนช์ในการใช้งาน เป็นต้นว่า ใช้สำหรับในการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นแม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันหลายๆคน ชี้แนะให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาเป็นเหตุที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะประเมินอีกทั้งสภาพด้านนอก ภายในเครื่องยนต์รวมทั้งเปรียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ถามเรื่องการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนี้ควรเลือกร้านค้าหรือ คนขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และจะต้องมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย รวมทั้งเพื่อให้เราสามารถสำรวจและก็ติดต่อกับร้านขายของหรือคนขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นเรื่องราวพบได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี พิจารณาข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้บริโภค ซึ่งขณะนี้พวกเรามีรุ่น รถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายจำพวก สามารถซักถามพอดี https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text