วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถหลากหลายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าตลาด แต่ว่าดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรละเลยคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดไม่ต้องการที่จะอยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา หมดปัญหาเรื่องการซ่อมจุกจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองหากผ่านการใช้งานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นถ้าเกิดเก่าเกินความจำเป็น ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือไต่ถามกับคนขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งแม้เป็นไปได้เราควรทดสอบด้วยตัวเอง ดังเช่นว่า สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังผิดปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกจำพวกของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะคิดถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน อย่างเช่น ใช้สำหรับการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แต่ว่าถ้าเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันหลายๆคน ชี้แนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่นอนว่าสำหรับจักรยานยนต์มือสอง ราคาคือเหตุที่ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรจะประเมินทั้งสภาพข้างนอก ด้านในเครื่องยนต์และก็เปรียบราคาถึงรุ่นที่อยากซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคามากแค่ไหน

4.ซักถามเรื่องการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว เพราะฉะนั้นควรเลือกร้านค้าหรือ คนขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็ควรมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และก็เพื่อให้เราสามารถสำรวจแล้วก็ติดต่อกับร้านค้าหรือผู้ขายได้ จะต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าหากซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นความเป็นมาเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน สำรวจข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นกับคนซื้อ ซึ่งในช่วงเวลานี้เรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถซักถามถึงที่กะไว้ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text