วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถนานัปการรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด แม้กระนั้นทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยเป็น ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าหากไม่ได้อยากมานั่งกุมขมับ ปวดหัว จำเป็นต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา หมดปัญหาประเด็นการซ่อมจุกจิกนะครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองหากผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเกินความจำเป็น ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับผู้ขายถึงความสามารถเครื่องยนต์ซึ่งแม้เป็นได้เราควรจะทดลองเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง ดังเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น และระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกจำพวกของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรคิดถึงประโยนช์สำหรับเพื่อการใช้งาน ตัวอย่างเช่น ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนมาก แนะนำให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาคือปัจจัยที่ช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรจะประเมินทั้งสภาพภายนอก ภายในเครื่องยนต์และก็เปรียบเทียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ซักถามหัวข้อการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ดังนั้นควรจะเลือกร้านหรือ คนขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และควรมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และเพื่อให้เราสามารถพิจารณาและก็ติดต่อกับร้านหรือคนขายได้ จะต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นหาประวัติพบได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง ตรวจตราข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับคนซื้อ ซึ่งในช่วงเวลานี้เรามีรุ่น รถเครื่องให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายจำพวก สามารถสอบถามถึงที่เหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text