วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถมากมายรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่จำต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลสำคัญๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าตลาด แต่ทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยเป็น ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ แม้ไม่ได้อยากต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศรีษะ จำต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อคุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้ม คุ้มราคา จบปัญหาประเด็นการซ่อมแซมจุกจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้งานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นถ้าเก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับผู้ขายถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ซึ่งแม้เป็นไปได้พวกเราควรจะทดสอบด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่น สตาร์ทติดง่าย รีบไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ดีเหมือนปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินไป และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก เป็นต้น

2.เลือกชนิดของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรคิดถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน อย่างเช่น ใช้เพื่อสำหรับการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย เสนอแนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาเป็นเหตุที่ช่วยทำให้ตกลงใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรประเมินทั้งยังภาวะด้านนอก ภายในเครื่องยนต์และก็เปรียบราคาถึงรุ่นที่ปรารถนาซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ไต่ถามหัวข้อการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีความเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรที่จะเลือกร้านหรือ ผู้ขายซึ่งสามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ แล้วก็ควรจะมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และเพื่อให้เราสามารถตรวจสอบแล้วก็ติดต่อกับร้านหรือคนขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าหากค้าขายผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นประวัติเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยรับรอง ตรวจตราข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจกับผู้ซื้อ ซึ่งตอนนี้เรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวดหมู่ สามารถซักถามเหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text