วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถยนต์นานาประการรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นแพงที่ต่ำกว่าตลาด แม้กระนั้นดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรมองข้ามคือ สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าไม่อยากมานั่งกุมขมับ ปวดศรีษะ จะต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาเรื่องการซ่อมกระจุกกระจิกครับผม


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองแม้ผ่านการใช้แรงงานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นแม้เก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือสอบถามกับผู้ขายถึงสมรรถนะเครื่องยนต์ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้พวกเราควรทดสอบด้วยตัวเอง ดังเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังไม่ปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินไป และก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกจำพวกของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์เราควรจะคิดถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น ใช้เพื่อการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าเป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย แนะนำให้เลือกคันที่สมควร เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประมาณราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถเครื่องมือสอง ราคาคือต้นเหตุที่ช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุนั้นควรประเมินอีกทั้งสภาพด้านนอก ภายในเครื่องยนต์และเทียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเท่าไร

4.ไต่ถามเรื่องการค้ำประกัน - แน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ดังนั้นควรที่จะทำการเลือกร้านค้าหรือ ผู้ขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ รวมทั้งจะต้องมีเอกสารการรับรองอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย แล้วก็เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถตรวจสอบรวมทั้งติดต่อกับร้านขายของหรือผู้ขายได้ ควรมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ ถ้าเกิดซื้อขายผ่านออนไลน์ก็สามารถสืบค้นความเป็นมาพบได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี ตรวจตราข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้ซื้อ ซึ่งปัจจุบันนี้พวกเรามีรุ่น รถมอเตอร์ไซค์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายหมวดหมู่ สามารถซักถามถึงที่กะไว้ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text