วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับผู้ที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถมากมายรุ่น หรือบางคนอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆคือ ราคาซึ่งสามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นราคาแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แต่ว่าทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรละเลยเป็น ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดไม่ได้อยากต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จะต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่บ่อยๆวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาเรื่องการซ่อมแซมจุกจิกขอรับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้แรงงานมาอย่างมาก ยิ่งบางรุ่นถ้าเก่าเกินไป ควรตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือซักถามกับคนขายถึงประสิทธิภาพเครื่องยนต์ซึ่งหากเป็นได้เราควรทดสอบด้วยตัวเอง เป็นต้นว่า สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังผิดปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเหลือเกิน และระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะคำนึงถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน ตัวอย่างเช่น ใช้เพื่อสำหรับในการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นแม้เป็นรถยนต์ครอบครัว ใช้กันหลายคน เสนอแนะให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ตีราคา - แน่นอนว่าสำหรับจักรยานยนต์มือสอง ราคาเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นควรประเมินอีกทั้งสภาพด้านนอก ด้านในเครื่องยนต์และก็เปรียบราคาถึงรุ่นที่อยากได้ซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคามากแค่ไหน

4.ถามหัวข้อการรับประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองมีโอกาสเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว เพราะฉะนั้นควรจะเลือกร้านหรือ คนขายที่สามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ แล้วก็ต้องมีเอกสารการยืนยันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย รวมทั้งเพื่อให้เราสามารถตรวจตราและก็ติดต่อกับร้านหรือคนขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้ซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นประวัติความเป็นมาพบได้ อย่างในปัจจุบันที่มีบริการ “การค้าขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านวิถีทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี ตรวจทานข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นกับคนซื้อ ซึ่งในเวลานี้พวกเรามีรุ่น รถเครื่องให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถไต่ถามถึงที่เหมาะ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text