วันเสาร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ชอบสะสมรถมากมายรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นมีราคาที่ต่ำกว่าตลาด แม้กระนั้นดังนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามเป็น ความสามารถของมอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดไม่ต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศีรษะ จำเป็นต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เป็นประจำวันนี้พวกเรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาเรื่องการซ่อมแซมจุกจิกครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองถ้าผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นแม้เก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือไต่ถามกับผู้ขายถึงคุณภาพเครื่องยนต์ซึ่งหากเป็นไปได้เราควรทดสอบด้วยตัวเอง ดังเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังเปลี่ยนไปจากปกติ ปลอดควันดำหรือควันขาวมากเกินไป แล้วก็ระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกจำพวกของการใช้งาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะนึกถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน ดังเช่น ใช้เพื่อสำหรับการท่องเที่ยว ก็เน้นสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นถ้าหากเป็นรถครอบครัว ใช้กันคนจำนวนไม่น้อย แนะนำให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.คิดราคา - แน่ๆว่าสำหรับรถมอเตอร์ไซค์มือสอง ราคาเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ฉะนั้นควรจะประเมินทั้งยังภาวะด้านนอก ภายในเครื่องยนต์และก็เปรียบราคาถึงรุ่นที่ต้องการซื้อ-ขาย ในตลาดรถเตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคามากแค่ไหน

4.ถามไถ่หัวข้อการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว โดยเหตุนั้นควรที่จะทำการเลือกร้านค้าหรือ คนขายซึ่งสามารถรับประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และก็จะต้องมีเอกสารการรับประกันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย และเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถตรวจตราแล้วก็ติดต่อกับร้านรวงหรือคนขายได้ ควรจะมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ แม้ค้าขายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นเรื่องราวเจอได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านหนทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยการันตี สำรวจข้อมูลของคนขาย เพื่อสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ซึ่งในขณะนี้เรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถถามถึงที่กะไว้ https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text