วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2563

5 ข้อ เช็กให้ชัวร์ ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง

สำหรับคนที่นิยมมอเตอร์ไซค์ถูกใจสะสมรถยนต์นานัปการรุ่น หรือบางบุคคลอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง ด้วยเหตุผลหลักๆเป็น ราคาที่สามารถต่อรองได้ หรือมอเตอร์ไซค์มือสองบางรุ่นแพงที่ต่ำกว่าท้องตลาด แม้กระนั้นทั้งนี้อีกหนึ่งอย่างที่ไม่สมควรละเลยเป็น สมรรถนะของมอเตอร์ไซค์ ถ้าเกิดไม่ต้องการมานั่งกุมขมับ ปวดศรีษะ ต้องนำมอเตอร์ไซค์เข้าอู่เสมอๆวันนี้เรามีทริค 5 ข้อ เช็กให้มั่นใจก่อนเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์มือสอง เพื่อให้คุณได้มอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จบปัญหาเรื่องการซ่อมแซมจุกจิกครับ


1.เช็กเครื่องยนต์- สำหรับมอเตอร์ไซค์มือสองแม้ผ่านการใช้แรงงานมาอย่างหนัก ยิ่งบางรุ่นหากเก่าเหลือเกิน ควรจะตรวจเช็กเครื่องยนต์หรือถามไถ่กับคนขายถึงคุณภาพเครื่องยนต์ซึ่งแม้เป็นได้พวกเราควรทดสอบเครื่องยนต์ด้วยตัวเอง อาทิเช่น สตาร์ทติดง่าย เร่งไม่มีสะดุด ไม่มีเสียงดังแตกต่างจากปกติ ไม่มีควันดำหรือควันขาวมากเกินความจำเป็น รวมทั้งระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟเบรก ฯลฯ

2.เลือกประเภทของการใช้แรงงาน - ก่อนซื้อมอเตอร์ไซค์พวกเราควรจะนึกถึงประโยนช์สำหรับการใช้งาน เช่น ใช้เพื่อสำหรับในการท่องเที่ยว ก็ย้ำสปอร์ต หรือขับชิวๆก็เลือกมอเตอร์ไซค์ทรงที่ดูกระทัดรัด แม้กระนั้นแม้เป็นรถครอบครัว ใช้กันผู้คนจำนวนมาก แนะนำให้เลือกคันที่เหมาะสม เบาะกว้างยาวได้สัดส่วน

3.ประมาณราคา - แน่นอนว่าสำหรับรถจักรยานยนต์มือสอง ราคาเป็นสาเหตุที่ช่วยให้ตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นควรจะประเมินทั้งยังสภาพข้างนอก ภายในเครื่องยนต์และก็เทียบราคาถึงรุ่นที่ปรารถนาซื้อ-ขาย ในตลาดรถยนต์เตอร์ไซค์มือสองอยู่ในราคาเยอะแค่ไหน

4.ถามไถ่เรื่องการค้ำประกัน - แน่ๆว่ามอเตอร์ไซค์มือสองเสี่ยงต่อปัญหาที่จะตามมาในระยะยาว ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรที่จะทำการเลือกร้านหรือ ผู้ขายซึ่งสามารถค้ำประกันมอเตอร์ไซค์ได้ และต้องมีเอกสารการยืนยันอย่างแน่ชัดด้วย

5.เลือกแหล่งที่ซื้อ-ขาย รวมทั้งเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถสำรวจและก็ติดต่อกับร้านหรือผู้ขายได้ จะต้องมีที่อยู่ เบอร์ติดต่อ หากจำหน่ายผ่านออนไลน์ก็สามารถค้นความเป็นมาพบได้ อย่างในขณะนี้ที่มีบริการ “การซื้อขายมอเตอร์ไซค์มือสอง” ผ่านช่องทางออนไลน์ อย่าง smokybike.com ที่ช่วยยืนยัน พิจารณาข้อมูลของผู้ขาย เพื่อสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นกับผู้ซื้อ ซึ่งตอนนี้เรามีรุ่น จักรยานยนต์ให้เลือกมากยิ่งกว่า 100 รายการ หลากรุ่นหลายประเภท สามารถถามไถ่พอดี https://smokybike.com/contact_us

 

Website: www.smokybike.com

Facebook: https://www.facebook.com/smokybikeTH/

Instagram: https://www.instagram.com/smokybiketh/

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text