วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

รู้จักอาชีพนายหน้า “Co-Agent””

รู้จักอาชีพคนกลาง “Co-Agent”

คนจํานวนไม่น้อยคงรู้จักอาชีพคนกลาง(Agent)กันอยู่แล้ว แต่ว่าตอนนี้ อาชีพคนกลาง(Agent)ได้พัฒนามาเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างที่เรียกกันว่า Co-agentหรือการโคทําการตลาดร่วมกัน มีต้นเหตุจากคนกลาง(Agent) 2 คน โดย อันดับแรกคนอาจจะมีห้องคอนโดจากลูกค้าที่ตัวเองรับทําการตลาดให้สามารถขาย/ปล่อยเช่าให้ได้ ส่วนอีกหนึ่งคนมีลูกค้าที่ อยากได้เช่าห้อง คอนโด เมื่อทั้งสองมาเจอะกันก็อาจทําข้อตกลง แบ่งส่วนของค่าคอมมิชชั่น (Commission Fee) หรือ ค่านายหน้ากันตามความเหมาะสม

ดังนี้วิธีการทําCo-agentบางฝ่ายบางครังอาจจะคิดว่าไม่คุ้มค่า เนื่องจากว่าจะต้องแบ่งค่าคอมมิชชั่นซึ่งแทนที่ตนเองควรจะได้รับแบบเต็มๆผู้เดียว ก็จะเสียผลตอบแทน นิดหน่อยมีความคิดว่าเกิดเรื่องที่ดี ที่ตนเองสามารถปิดการขายให้แก่ลูกค้าได้ รวมทั้งปัจจุบันนี้Co-agentก็กําลังเป็นที่นิยมเพราะเหตุว่าทั้งคนปลดปล่อยเช่า/ขายคอนโด รวมทั้งผู้มี ความประสงค์เช่า/ซื้อคอนโดเองต่างก็มีมากพอๆกัน รวมทั้งยัง ขาดสิ่งที่เรียกว่าวิถีทางการโฆษณาเพือปลด ปล่อยเช่า/ขายคอนโด หรือ วิถีทางการหาเช่า/ซื้อคอนโด ทําให้Agentทั้งสองฝ่าย สามารถกระทําการCo-agent ร่วมกันได้ง่าย

 

https://www.youtube.com/watch?v=ngqK3WFioOg

 

ปัจจัยในการในการตัดสินใจเลือกเช่าคอนโดที่เหมาะสม

 1. เดินทางสะดวก ใกล้ที่ทำงาน และใกล้รถไฟฟ้า

 2. ราคาค่าเช่าเหมาะสมกับทำเลที่ตั้ง

 3. สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน

 4. สะท้อนถึงความเป็นตัวตน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัย

 

รูปแบบการเช่าคอนโดในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงตามวิถีชีวิต ซึ่งแบ่งออกเป็นหลักๆ ดังนี้

 1. เช่าคอนโด 1 เดือน – ซึ่งการเช่าคอนโดลักษณะนี้ เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ นักท่องเที่ยว หรือ ผู้ที่จำเป็นต้องมาทำงานในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ

 2. เช่าคอนโด 3 เดือน – ซึ่งการเช่าคอนโดลักษณะนี้ เหมาะสำหรับ นักศึกษาฝึกงาน หรือ ผู้ที่ต้องการทดลองอยู่ก่อนซื้อคอนโด/เช่าระยะยาว หรือ ผู้ที่จำเป็นต้องมาทำงานในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ

 3. เช่าคอนโด 6 เดือน – ซึ่งการเช่าคอนโดลักษณะนี้ เหมาะสำหรับ นักศึกษาฝึกงาน หรือ ผู้ที่ต้องการทดลองอยู่ก่อนซื้อคอนโด/เช่าระยะยาว

 4. เช่าคอนโด ประกัน 1 เดือน – ซึ่งการเช่าคอนโดลักษณะนี้ เหมาะสำหรับ ผู้ที่อยากอยู่คอนโด แต่อาจจะยังไม่มีเงินก้อนในการจ่ายค่าประกันคอนโดแบบเดิม (2 เดือน)

 5. เช่าคอนโด เลี้ยงสัตว์ได้ – ซึ่งการเช่าคอนโดลักษณะนี้ เหมาะสำหรับ กลุ่มพิเศษที่มีความรักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ แต่ในขณะเดียวกันก็อยากได้สิ่งอำนวยความสะดวกของคอนโด และเดินทางสะดวก

 

Condothai คือ เป็นเว็บไซต์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อที่ช่วยให้ ซื้อ-ขาย-เช่า คอนโดมิเนี้ยมได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยมีที่มงานมืออาชีพ ปลอดภัย มีมาตรฐาน และเห็นภาพห้องจริงแบบ 360◦

 

จุดเด่นของ Condothai

 • สามารถเช่าคอนโดระยะสั้น 1 เดือน 3 เดือน และ 6 เดือนได้

 • Call Center TH/ENG บริการตลอด 24 ชม.

 • หาคอนโดที่ต้องการได้ด้วย Location Base

 

สนใจ Co-Agent ลองมาคุยกันคะเครดิต : https://www.condothai.co.th/coagent/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text