วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าหากจะกล่าวถึงเงินพดด้วงนั้น สันนิษฐานเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น และคงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา ธนบุรี และกรุงรัตนโกสินทร์ตอนแรก เพราะเหตุว่าระยะเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินทุบปลายงอเข้าหากัน พร้อมกับตอกตีตราประจำแผ่นดิน แล้วก็ยี่ห้อประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะ ด้วยเหตุที่ว่ามีสัณฐานที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งเวลาที่คนประเทศอื่นนั้นเรียกเงินจำพวกนี้ว่าเป็นเงินกระสุนปืน โดยสาเหตุมาจากที่ว่าเงินพดด้วงนั้นถือได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ราวกับเงินทองในเชื้อสายใดในโลกของสมัยจังหวัดสุโขทัยและก็ที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง และก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น โค กระต่าย หอยสังข์ รวมทั้งราชสีห์ มีความงามที่ไม่เหมือนกันมากมาย

และในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินทองอยู่ แม้กระนั้นเหตุว่าหลวงนั้นผูกขาดสำหรับในการผลิต เงินพดด้วงในปัจจุบัน รวมทั้งยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในยุคสุโขทัย ก็แค่ตรงปลายขาที่งอถึงนั้น ไม่แหลมเสมือนเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัยและที่สำคัญยี่ห้อที่ประทับส่วนมากนั้นจะเป็นยี่ห้อจักร รวมทั้งยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย อาทิเช่น ครุฑ ช้าง ราชวัตร แล้วก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ เป็นต้น
แล้วก็เพราะเหตุนี้ ในขณะนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากมากมายก่ายกอง เว้นแต่ความสวย ความค้างสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากๆอย่างยิ่งจริงๆ

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประเมินราคา
ผ่านหนทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านยินดีให้คำแนะนำทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการซื้อขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยจ้า )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องข้อความของทางร้านค้า) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เงินโบราณ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text