วันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าแก่คลาสสิก ที่น่าสะสม

หากจะกล่าวถึงเงินพดด้วงนั้น คาดการณ์เลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนจังหวัดสุโขทัยเกิดขึ้น รวมทั้งคงจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา กรุงธนบุรี แล้วก็กรุงรัตนโกสินทร์ช่วงต้น เพราะว่าช่วงเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้ทำขึ้นจากแท่งเงินตีปลายงอเข้าหากัน พร้อมกับตอกตีตราประจำแผ่นดิน แล้วก็ตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เพราะเหตุว่า เนื่องด้วยว่ามีเค้าโครงที่คล้ายๆกับตัวด้วง เลยทำให้ คนประเทศไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในช่วงเวลาที่ฝรั่งนั้นเรียกเงินชนิดนี้ว่าเป็นเงินลูกปืน ตามที่ว่าเงินพดด้วงนั้นถือได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เสมือนเงินทองในเครือญาติใดในโลกของยุคจังหวัดสุโขทัยรวมทั้งที่สำคัญ เงินพดด้วงชอบมีตราประทับไว้ให้มองเห็นอยู่ 2 ดวง แล้วก็จะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ และก็ราชสีห์ มีความงดงามที่แตกต่างกันมากมาย

แล้วก็ในส่วนของยุคอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินอยู่ แต่เพราะหลวงนั้นผูกขาดในการผลิต เงินพดด้วงในปัจจุบันนี้ แล้วก็ยังมีลักษณะที่เหมือนเงินพดด้วงในสมัยสุโขทัย เพียงแค่ตรงปลายขาที่งอจรดนั้น ไม่แหลมราวกับเงินพดด้วงในสมัยสุโขทัยรวมทั้งที่สำคัญตราที่ประทับส่วนใหญ่นั้นจะเป็นยี่ห้อจักร รวมทั้งยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย เช่น ครุฑ ช้าง ราชวัตร และ พุ่มข้าวบิณฑ์ ฯลฯ
แล้วก็ฉะนั้น ในปัจจุบัน เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม อยากได้มหาศาล นอกเหนือจากความสวย ความติดอยู่สสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากมายๆเลยทีเดียว

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อคิดราคา
ผ่านหนทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อพวกเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยจ้า )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องเนื้อความของทางร้าน) : http://m.me/Wincointh

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับซื้อเงินพดด้วง

เครดิต : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text