วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

เงินพดด้วง ความเก่าคลาสสิก ที่น่าสะสม

ถ้าเกิดจะเอ่ยถึงเงินพดด้วงนั้น สันนิษฐานเลยว่าน่าจะมีมาตั้งแต่ก่อนสุโขทัยเกิดขึ้น และก็น่าจะใช้ต่อๆกันมาตั้งแต่สมัยจังหวัดสุโขทัย อยุธยา กรุงธน รวมทั้งกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น เพราะว่าช่วงเวลานั้นถึง 600 ปี โดยได้สร้างขึ้นจากแท่งเงินทุบปลายงอเข้าหากัน พร้อมกับตอกประทับตราประจำแผ่นดิน แล้วก็ตราประจำรัชกาลลงไปอีกด้วย เนื่องจากว่า โดยเหตุที่ว่ามีเค้าโครงที่คล้ายกับตัวด้วง เลยทำให้ ชาวไทยนั้นเรียกว่าเป็นเงินพดด้วงซึ่งในเวลาที่ฝรั่งนั้นเรียกเงินจำพวกนี้ว่าเป็นเงินกระสุนปืน เนื่องจากว่าเงินพดด้วงนั้นนับได้ว่าเป็นเงินมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ราวกับเงินทองในเชื้อสายใดในโลกของสมัยจังหวัดสุโขทัยและก็ที่สำคัญ เงินพดด้วงมักจะมีตราประทับไว้ให้เห็นอยู่ 2 ดวง รวมทั้งจะมีลักษณะเป็นรูปสัตว์ชั้นสูง ไม่ว่าจะเป็น วัว กระต่าย หอยสังข์ และราชสีห์ มีความงดงามที่แตกต่างมากมาย

แล้วก็ในส่วนของสมัยอยุธยานั้นก็ยังคงจะใช้เงินพดด้วงเป็นเงินอยู่ แต่ว่าเพราะหลวงนั้นผูกขาดในการผลิต เงินพดด้วงในปัจจุบันนี้ แล้วก็ยังมีลักษณะที่คล้ายเงินพดด้วงในยุคจังหวัดสุโขทัย เพียงแค่ตรงปลายขาที่งอถึงนั้น ไม่แหลมเหมือนเงินพดด้วงในสมัยจังหวัดสุโขทัยแล้วก็ที่สำคัญยี่ห้อที่ประทับโดยมากนั้นจะเป็นยี่ห้อจักร แล้วก็ยังคงมีตราประจำรัชกาลอยู่ด้วย อย่างเช่น ครุฑ ช้าง ราชความประพฤติ และก็ พุ่มข้าวบิณฑ์ เป็นต้น
และก็ด้วยเหตุฉะนี้ ในตอนนี้ เงินพดด้วง เป็นเงินที่มีนักสะสม ต้องการเป็นอย่างยิ่ง นอกเหนือจากความสวย ความคาสสิกแล้ว ความเก่าแก่ ของ เงินพดด้วงแล้ว ราคาของตัวมันนั้น ก็สูงมากๆเลยทีเดียว

ท่านสามารถส่งภาพเพื่อประเมินราคา
ผ่านช่องทางการติดต่อทางด้านล่าง
โดยทางร้านค้ายินดีให้คำปรึกษาทุกท่านฟรี 100%
มีบริการรับซื้อถึงที่ด้วยเงินสด ไม่จำกัดวงเงิน
ทุกการค้าขายกับเราจะเป็นความลับ

ติดต่อเราที่
1.096-818-8188 (คุณวิน)
2.Line ID : @wincoin ( มี @ นำหน้าด้วยจ้า )
3."รับซื้อเหรียญเก่า รับซื้อแบงค์เก่า เงินพดด้วง By Wincoin" : https://www.facebook.com/Wincointh/
4.Inbox FB (กล่องข้อความของทางร้านค้า) : http://m.me/Wincointhที่มา : http://www.wincoin.com/รับซื้อเงินพดด้วงราคาด/
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Sample Text